THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ tẩm muối tiêu chiên

Món đậu phụ nóng hổi, thơm ngon, thơm mùi hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g đậu phụ
- 2,5g muối
- 15ml dầu ăn
- 5g tiêu hạt chưa xay
- 5g muối bột hạt tiêu
- 5g hành tây tươi cắt nhỏ
Thêm tỏi, ớt (nếu thích cay)
- 1 quả ớt dài, bỏ hạt, cắt nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- Rau mùi trang trí

2. Cách làm

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, cho vào một bát, thêm nước, muối, hạt tiêu vào ngâm đậu phụ ít nhất 10 phút. Sau đó cho đậu phụ ra để ráo.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho các khối đậu phụ vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Nhớ lật để đậu phụ có màu sắc đều nhau.
- Lúc này nếu không thích cho tỏi ớt, bạn chỉ việc tắt bếp, thêm bột tiêu đen, hỗn hợp muối tiêu vào, nhẹ nhàng lật qua lật lại đậu để đậu được phủ điều tiêu và muối. Cho ra đĩa và thưởng thức. Rắc ít hành lá thái nhỏ để trang trí.
- Nếu thích ăn cay, cho đậu ra, khỏi chảo dầu. Thêm dầu vào chảo, sau đó xào tỏi và ớt cho đến khi thơm. Sau đó, cho đậu phụ vào chảo, rắc thêm muối tiêu vào. Thêm ít rau mùi, hành lá rồi cho ra thưởng thức.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.