Đậu hũ chiên với cốm dẹp thơm béo, giòn ruộm vừa có thể đem chấm kèm tương ớt ăn chơi hoặc ăn cùng cơm trắng đều ngon.
1. Nguyên liệu
-4 miếng đậu hũ
-2 muỗng súp cốm dẹp
-1 muỗng cà phê bột mì
-1 muỗng súp hành boa-rô băm nhuyễn
-1 muỗng súp nước tương
-2 muỗng cà-phê mù tạt
-2 muỗng cà-phê mè rang
-Ngò rí
-Dầu ăn
2. Cách làm
- Cốm dẹp đãi lại cho sạch, rửa qua nước, để ráo sau đó cho vào lò vi sóng để trong 1 phút cho cốm nở.
- Bóp đậu hũ thành miếng nhỏ.
- Ngò rí làm sạch, thái nhuyễn.
- Trộn đều hành boa-rô, dầu ăn, nước tương, ít muối, mù tạt, mè rang, cốm dẹp, đậu hũ, bột năng và ngò rí thái nhỏ.
- Để hỗn hợp khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó nắn thành những chiếc bánh nhỏ, dẹt.
- Trút dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng, giòn là được.
- Vớt đậu hũ chiên giòn ra thấm ráo dầu, chấm kèm tương ớt ăn chơi hoặc ăn cùng cơm trắng đều ngon.
Khi chiên lưu ý đảo đều miếng đậu hũ, không chiên quá già lửa, cốm sẽ khô không ngon.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét