THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ chiên cốm

Đậu hũ chiên với cốm dẹp thơm béo, giòn ruộm vừa có thể đem chấm kèm tương ớt ăn chơi hoặc ăn cùng cơm trắng đều ngon.

1. Nguyên liệu

-4 miếng đậu hũ
-2 muỗng súp cốm dẹp

-1 muỗng cà phê bột mì
-1 muỗng súp hành boa-rô băm nhuyễn
-1 muỗng súp nước tương
-2 muỗng cà-phê mù tạt
-2 muỗng cà-phê mè rang
-Ngò rí
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Cốm dẹp đãi lại cho sạch, rửa qua nước, để ráo sau đó cho vào lò vi sóng để trong 1 phút cho cốm nở.
- Bóp đậu hũ thành miếng nhỏ.
- Ngò rí làm sạch, thái nhuyễn.
- Trộn đều hành boa-rô, dầu ăn, nước tương, ít muối, mù tạt, mè rang, cốm dẹp, đậu hũ, bột năng và ngò rí thái nhỏ.
- Để hỗn hợp khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó nắn thành những chiếc bánh nhỏ, dẹt.
- Trút dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng, giòn là được.
- Vớt đậu hũ chiên giòn ra thấm ráo dầu, chấm kèm tương ớt ăn chơi hoặc ăn cùng cơm trắng đều ngon.
Khi chiên lưu ý đảo đều miếng đậu hũ, không chiên quá già lửa, cốm sẽ khô không ngon.
Chúc bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.