THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt hạt khô

Miếng đậu phụ mềm ngon kèm nước sốt đậm đà lạ miệng đưa cơm.

1. Nguyên liệu 

- 2/3 miếng đậu phụ vuông
- ½ muỗng canh tỏi băm nhỏ
*Nước sốt:
- 2 muỗng canh các loại hạt (hạt bí ngô, hạt hạnh nhân, hạt đào khô) băm nhỏ
- tỏi băm
- ½ muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- ½ chén nước
- một chút tiêu

2. Cách làm 

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ 3cm x 4cm x 0,8cm.
- Cho 2 muỗng canh các loại hạt băm nhỏ vào chén cùng với tỏi băm, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ chén nước, một chút tiêu khuấy đều.
- Đậu phụ cho vào chảo rán vàng 2 mặt, đổ hỗn hợp nước sốt vào trong chảo đậu đang chiên vàng, để lửa vừa đến khi nước sền sệt thấm vào miếng đậu là được. Bạn nêm nếm vừa miệng tắt bếp.
- Gắp đậu ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.