Pan-fried Tofu
Dubujeon
Với những người yêu thích món đậu phụ thì đậu phụ tẩm bột chiên kiểu Hàn sẽ là lựa chọn mới vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Món này có thể phục vụ như một món ăn chính, món khai vị hoặc ăn nhẹ, lại có thể thêm nhiều loại nguyên liệu rau củ khác nhau để trang trí.
1. Nguyên liệu
**Nguyên liệu chính:
- 300g đậu phụ
- ½ cup bột mì
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 3 muỗng canh dầu thực vật
**Nguyên liệu để trang trí và nước chấm:
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh nước
- ½ muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 cây hành lá
- 2 quả ớt đỏ
- 2 quả ớt xanh
2. Cách làm
- Bạn rửa nhẹ nhàng đậu dưới vòi nước và thấm khô đậu. Xắt đậu phụ thành nhiều miếng dày khoảng 1cm, kích thước thay đổi tùy ý nếu muốn.
- Băm tỏi và xắt hành lá.
- Rửa và thái lát ớt đỏ, ớt xanh.
- Rắc muối và hạt tiêu lên 2 mặt của đậu phụ.
- Lăn đậu trên bột sao cho bột phủ 1 lớp quanh bột.
- Đánh 1 quả trứng với 1/8 muỗng cà phê muối. Nếu không đủ so với lượng đậu phụ, bạn có thể đánh thêm nhiều trứng hơn. Nhúng đậu phụ vào trứng cho phủ đều.
- Cho dầu vào chảo và làm nóng trong 1 phút, thêm đậu phụ vào. Thả ớt thái lát lên trên để trang trí. Rán cho đến khi đậu chuyển màu vàng nâu.
- Tiếp tục lật đậu cho chín đều cả hai mặt. sau đó vớt đậu ra và để trên giấy thấm dầu.
- Trộn 1 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê tỏi băm. Thêm ớt thái lát và hành xắt nhỏ vào. Bạn có thể thêm hạt mè để hương vị hấp dẫn hơn.
- Cuối cùng, bạn xếp đậu phụ vào đĩa và dùng với nước chấm đã chuẩn bị.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Crazy Korean Cooking)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét