Những viên đậu nhỏ mềm mềm hòa với vị chua chua ngọt của nước xốt cà rốt tạo nên món ăn hấp dẫn đưa cơm.
Không cầu kỳ trong khâu nguyên liệu và cách chế biến: món đậu phụ sốt cà rốt vừa đơn giản, dễ thực hiện lại rất thơm ngon. Với sắc trắng của đậu, sắc cam của cà rốt và sắc xanh của lá húng quế tạo nên món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt.
1. Nguyên liệu
- 3 củ cà rốt
- ½ miếng đậu rửa sạch
- 100g bột năng
- 100ml nước
- Nước xốt: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 3 muỗng bột năng, một ít muối
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch để ráo nước, dùng dao cắt thành miếng mỏng. Dùng dụng cụ cắt hình bông hoa, ngôi sao cắt những lát cà rốt mỏng thành bông hoa, ngôi sao, bạn cắt khoảng 15-20 bông hoa và ngôi sao. Phần cà rốt còn lại bạn cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố thêm nước xay nhuyễn, lọc xác lấy nước cà rốt.
- Dùng khăn thấm ráo nước trên miếng đậu phụ, cắt miếng đậu lớn thành những miếng đậu nhỏ có cạnh 1,5cm. Lăn những miếng đậu nhỏ qua lớp bột năng, sao cho lớp bột bám lên các mặt của miếng đậu.
- Khi dầu nóng, cẩn thận thả đậu phụ vào chiên trên lửa vừa. Khi chiên thấy mặt đậu hơi vàng thì trở miếng đậu, cứ như thế chiên vàng tất cả các mặt của miếng đậu. Sau đó, cho đậu ra khỏi chảo, đặt vào giấy thấm dầu hoặc lên giá cho ráo dầu.
- Làm nước xốt: Bắt chảo lên bếp, cho nước cà rốt đã vào chảo, tiếp theo cho những bông hoa và ngôi sao nhỏ cà rốt vào, tiếp đến cho hỗn hợp nước xốt gồm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh bột năng và một ít muối vào trộn đều, đun sôi sền sệt và tắt bếp. Bạn có thể gia giảm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.
- Khi dùng, cho đậu đã chiên ra đĩa sâu lòng, rưới nước xốt lên trên, và trang trí thêm chiếc lá húng quế xanh bên trên thêm đẹp nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét