THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ non om cay với mọc thịt

Món mặn với sự kết hợp quen mà lạ sẽ giúp nồi cơm nhà bạn vơi đi nhanh chóng đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu phụ non tầm 300g
- 150g mọc (giò sống)
- 100g tôm
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành lá, rau mùi, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm
- 1 thìa nhỏ bột năng hay bột mỳ
- 1 thìa canh tương cà chua hoặc một thìa nhỏ ớt sa tế
- 1 nhánh nhỏ bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ

2. Cách làm

- Đậu phụ non rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.
- Tôm bóc nõn rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch, băm thô.
- Trộn tôm, mọc, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp theo trộn rau mùi, mộc nhĩ vào bát mọc ở bước 2 vào, dùng thìa quết nhuyễn để hỗn hợp tôm thịt được dai.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tương cà chua vào xào, nếu dùng ớt sa tế thì cho vào xào cùng.
- Cho đậu phụ vào.
- Đun khoảng 2 phút thì thêm vào nồi khoảng nửa bát con nước lạnh, đun sôi thì dùng thìa múc hỗn hợp mọc ở bước 3 thả vào nồi và thêm súp lơ xanh đun cùng.
- Đun lửa nhỏ khoảng 12 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun tiếp thêm khoảng 10 - 15 phút đến khi phần đậu phụ thấm gia vị và thịt chín
- Hòa tan bột năng với hai thìa nhỏ nước lạnh.
- Rưới từ từ bát bột năng vào nồi đậu phụ, phần nước sốt hơi sánh đặc lại thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
- Múc ra bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.