THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào rau cần nước

Đậu phụ xào cải xoong hành tây là món ăn ngon, chế biến đơn giản theo kiểu Hàn Quốc. Đây là món ăn Hàn Quốc lạ miệng với hương thơm của dầu mè và hạt mè thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Vào những ngày ăn chay, bạn có thể làm món này để đổi vị cho bữa cơm chay của bạn và gia đình.

1. Nguyên liệu

- ¼ miếng đậu phụ
- 150g rau cần
- ½ củ hành tây
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, một chút muối, một ít hạt mè rang

2. Cách làm

- Đậu phụ, cắt thành những thanh nhỏ dài 5cm, rau cần rửa sạch cắt khúc dài 5cm, hành tây rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp làm nóng với 100ml nước, bỏ hành tây vào xào 3 phút, tiếp đến cho đậu phụ và rau cần vào xào.
- Bạn nhẹ nhàng trộn rau cần, hành tây và đậu phụ, tránh để đậu phụ bị gãy. Khi cải xoong chín có màu xanh trong, cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, một chút muối vào xào cho thấm gia vị. Sau cùng, bạn rắc hạt mè và tắt bếp.
- Xúc đậu xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.