THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ luộc

Đậu phụ luộc là món ăn thanh đạm, không cầu kỳ mà lại rất ngon miệng. Thêm một đĩa đậu phụ luộc sẽ góp phần làm cho bữa cơm của gia đình bạn phong phú và đủ chất đấy!

1. Nguyên liệu

-Đậu phụ
-Nước chấm mắm tôm

2. Cách làm

- Đậu cho vào nồi, đổ nước vừa ngập đậu, thêm chút muối/ bột canh, đóng nắp nồi, luộc trong 10 phút hoặc đến khi nước sôi được chừng 5 phút là đậu chín.
Bạn không nên luộc đậu lâu quá nhé, miếng đậu sẽ phồng lên, trông mất ngon, mất vị của đậu nữa.
- Vớt đậu ra để ráo.
- Cắt đậu thành hình vuông/chữ nhật/tam giác và bày ra đĩa cho đẹp mắt.

- Nước chấm: Pha mắm tôm chưng với chanh, ớt, mì chính, đường và chút rượu trắng.
Hoặc Nước mắm chanh, ớt cũng rất ngon.
- Ăn kèm rau thơm, kinh giới.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.