THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Trứng cuộn giò sống chiên cay (Chả trứng cay)

Đảm bảo cả nhà sẽ chết mê với món ăn vừa lạ miệng vừa đưa cơm này đấy nhé! Điểm cộng cho công thức này đó là cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản. Thành quả là món chả trứng giòn rụm bên ngoài và ngậy ngậy với nhân bên trong sẽ rất thú vị đó!

1. Nguyên liệu

-300 g giò sống
-3 thìa ớt chưng
-7 quả trứng
-Đậu cove
-Lá chanh
-1 thìa hạt nêm
-1 thìa muối
-Bột chiên giòn

2. Cách làm

- Trước tiên, bạn hãy trộn giò sống cùng với 1 quả trứng, ớt chưng, muối và hạt nêm.
- Giờ thì thêm đâu cove và lá chanh thái nhỏ vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều.
- Tiếp theo, đánh đều 4 quả trứng dành cho phần vỏ bọc bên ngoài nhé.
- Cho chảo đã có một chút dầu lên bếp bật lửa nhỏ và láng một lớp trứng mỏng như thế này.
- Dùng thìa phết một lớp nhân giò sống đã trộn trước đó lên trên trứng sau đó cuộn chặt tay.
- Tiếp đến, cắt chúng theo đường xéo để được khoanh trứng như trên hình.
- Cuối cùng, chỉ cần nhúng miếng trứng qua hỗn hợp bột chiên giòn pha với nước sau đó thả chúng vào chảo dầu sôi chiên.
- Khi trứng đã chín vàng thì vớt ra.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
- Chấm với bát nước chấm với mắm ớt và dưa leo.

Bên trong sẽ như vậy nè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Sangsanmenukai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.