Đậu phụ nhúng mắm hành
Đậu nhúng mắm hành là món ăn được chế biến với các gia vị rất đơn giản, hầu như sẵn có trong nhà như nước mắm, đường... nhưng nhờ sự sáng tạo khéo léo của các bà, các mẹ mà miếng đậu phụ trở nên thơm ngon, đậm đà vô cùng.
Đậu phụ nhúng mắm hành có vị vừa phải, thanh thanh, thơm mùi hành vô cùng thú vị.
1. Nguyên liệu
- 4 bìa đậu phụ nhỏ, cắt miếng vừa ăn
- 1 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh nước mắm ngon
- 8 muỗng canh nước
- 2-3 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 quả ớt, băm nhỏ
2. Cách làm
- Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đậu phụ vào chiên với lửa vừa cho đến khi đậu chín vàng hai mặt. Đậu phụ chiên xong, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc một chảo khác lên bếp, đun nóng với xíu dầu ăn, cho hành vào chảo chiên trong vòng 15 giây rồi vớt hành ra.
- Pha nước mắm: cho nước mắm vào một bát lớn, thêm nước, đường, ớt, khuấy đều. Cho hành phi vào bát nước mắm.
Có người thích vị hăng của hành có thể cho trực tiếp cho hành lá tươi vào bát nước mắm.
- Xếp đậu vào đĩa sâu lòng. Rưới nước mắm hành đã pha lên rồi thưởng thức.
Nếu thích có thể thêm tỏi băm pha mắm hành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét