THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Đậu phụ sốt dứa chua ngọt

Dứa là thứ quả thú vị, mùi thơm và vị ngọt quyến rũ, có thể ăn sống mà cũng có thể chế biến trong nhiều món ăn, đậu phụ xốt dứa chua ngọt là một ví dụ.

1. Nguyên liệu

-Đậu phụ
-Dứa tươi
-Tỏi băm
-Muối tiêu
-Cà chua tươi
-Xốt cà chua
-Bột bắp
-Hành lá

2. Cách làm

- Dứa gọt vỏ cắt lát mỏng
- Cà chua chần nước nóng, bóc vỏ, thái múi cau.
- Tỏi đập giập, băm nhỏ
- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ. Rắc chút muối rồi lăn qua bột bắp cho bao đều.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho đậu vào chiên.
- Khi đậu chín vàng thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu
- Đổ dầu thừa ra khỏi chảo, chỉ để lại chút xíu. Phi thơm tỏi, cho cà chua tươi và thêm 2 thìa xốt cà chua vào cho lên màu. Thêm nửa bát nước, nêm muối tiêu, đun sôi.
- Cho đậu chiên vàng vào, nêm lại muối tiêu gia vị, đun khoảng 2 phút cho ngấm.  Đổ dứa vào cùng, đảo đều nhẹ nhàng.
Nếu dứa chưa đủ độ ngọt và xốt chưa chua có thể rắc chút đường và thêm tí xíu dấm.
- Đun đến khi dứa mềm thì tắt bếp. Rắc hành xanh thái nhỏ
- Xúc ra đĩa ăn nóng với cơm, vị thanh nhẹ, không béo rấ dễ ăn
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.