Cách làm đậu non chiên xù không khó chỉ cần chị em cẩn tỉ mị, khéo léo một chút là được.
1. Nguyên liệu
- Đậu phụ non: 1 hộp
- Bột chiên xù: 1 gói nhỏ (100g)
- Bột chiên giòn (hoặc bột mì): 1 gói nhỏ (100g)
- Trứng: 1 quả
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
2. Cách làm
- Bóc bỏ phần giấy bóng, dùng mũi dao lóc xung quanh hộp đậu. Sau đó úp ngược hộp đậu xuống đĩa. Dùng dao cắt khối đậu thành những miếng vừa ăn.
- Rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
- Đập trứng vào bát, thêm 1 chút xíu hạt tiêu rồi đánh cho trứng tan đều với nhau.
- Trộn chung bột chiên xù với rau mùi.
- Trộn chung bột chiên giòn với chút hạt tiêu. Sau đó lấy từng miếng đậu lăn đều qua bột chiên giòn.
- Từng miếng đậu được lăn qua bột chiên giòn sẽ tiếp tục nhúng qua bát trứng.
- Sau khi nhúng qua trứng, từng miếng đậu sẽ lại được lăn qua bột chiên xù sao cho bột bám đều bao kín miếng đậu.
- Đun nóng dầu ăn, cho những miếng đậu đã được lăn qua bột chiên xù vào rán chín vàng các mặt là được.
- Gắp đậu phụ non chiên xù ra đĩa có lót giấy thấm dầu để giấy thấm dầu thấm bớt lượng dầu ăn bám trên miếng đậu. Khi ăn chấm đậu với tương ớt nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét