THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào dứa và ớt chuông-sốt chua ngọt

Đậu phụ sốt chua ngọt là món ăn hấp dẫn rất nhiều tín đồ ẩm thực, nhưng với những người ăn chay hay những ngày ăn chay thì khẩu vị ấy được biến tấu thay thế bằng đậu phụ sốt chua ngọt để giúp họ thỏa lòng. Món ăn chắc chắn sẽ "hút mắt" các thành viên trong nhà bởi màu sắc tươi tắn và nước sốt óng ả, vị ngon thì miễn bàn rồi. Miếng đậu phụ chiên vàng giòn phủ đều một lớp sốt chua ngọt đẫm mượt trông vô cùng hấp dẫn, ăn kèm ớt chuông, dứa và hành tây đem đến sự ngon miệng pha chút thích thú.

1. Nguyên liệu

-2 thanh đậu hũ non
-½ quả dứa tươi hoặc dứa đóng hộp đều được
-½ củ hành
-½ quả ớt chuông xanh
-½ quả ớt chuông đỏ
-1 quả trứng
-50ml nước
-Bột mỳ
-Muối, tiêu
*Sốt chua ngọt:
-4 muỗng canh nước sốt cà chua
-2 muỗng canh đường
-1 muỗng canh giấm trắng
-1 muỗng cà phê bột bắp

2. Cách làm

- Ớt chuông bỏ hạt, cắt thành miếng vuông. Hành tây cũng cắt khối có kích thước tương tự.
- Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị một bát nhỏ, cho muối, hạt tiêu và bột mỳ vào trộn đều.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Đậu hũ non cắt thành khoanh tròn dày cỡ 1.5-2cm. Sau đó lần lượt lăn đậu qua một lớp trứng rồi bột mỳ.
- Chuẩn bị một bát con, thêm nước sốt cà chua, đường, giấm và bột bắp vào trộn đều thành hỗn hợp sốt chua ngọt.
- Làm nóng chảo với lượng dầu đủ sâm sấp mặt đậu khi chiên. Chờ dầu sôi, nhúng đầu đũa thấy sủi lăn tăn thì thả đậu vào chiên cho đến khi ngả màu vàng nâu thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
- Làm nóng một chảo khác với 1 muỗng canh dầu. Nếu tận dụng chảo dầu cũ thì bạn chắt bớt phần dầu thừa, làm nóng chảo trở lại. Cho hành tây và ớt chuông vào xào thơm. Kế đó mới thêm nước sốt, đảo đều và đun cho đến khi nước sốt đặc lại.
- Trút đậu hũ chiên giòn vào, dùng tay cầm cán chảo lắc đều cho sốt phủ đều mà tránh cho miếng đậu bị vỡ nát. Đun thêm chừng 1 phút cho sốt thấm rồi tắt lửa.
- Trút ra đĩa và dùng với cơm.
Chúc bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.