THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào thịt - sốt chua ngọt

Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt heo
- 2 miếng đậu phụ
- 1/4 củ hành tây, 1/2 quả ớt đỏ, 1/4 quả ớt xanh
- 5g tỏi băm
- 15ml xì dầu
- 15g ớt băm
- 45ml nước bột ngô
- Gia vị ướp: muối, tiêu, đường

2. Cách làm

- Cắt thịt thành từng khối nhỏ vừa ăn, ướp với muối và tiêu rồi để sang 1 bên cho thịt thấm gia vị.
- Cắt đậu phụ ra thành từng khối vuông nhỏ.
- Với hành tây và ớt chuông, các bạn cũng cắt thành từng miếng nhỏ.
- Làm nóng chảo, cho một ít dầu vào rồi phi tỏi lên cho thơm, sau đó cho thịt vào xào một lúc.
- Thêm hành tây vào cùng với thịt.
- Cho ớt băm vào chảo, pha xì dầu và đường với một ít nước trắng rồi đổ vào.
- Cho đậu phụ vào chảo và đun cho đến khi phần nước bắt đầu sôi.
- Khi thấy đậu đã ngấm đều, các bạn hòa một ít bột ngô với nước rồi đổ vào chảo, đảo đều cho đến khi sôi trở lại.
Nếu thích kiểu chua ngọt thì các bạn nêm thêm sốt cà chua hoặc một chút xíu giấm.
Nếu không thích ăn quá cay, bạn có thể giảm lượng ớt lại tùy ý.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.