THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào “tả pí lù” cay xè (chả cá, tôm khô, giá đỗ)

Đậu xào không hề khó làm, chỉ cần khéo léo kết hợp thêm nguyên liệu là món đậu của bạn trông “rực rỡ” ngay!

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ
- 400g giá đỗ
- 50g tôm khô
- 1 củ hành tây (cắt múi cau)
- 1 miếng chả cá kiểu Hàn Quốc (có thể thay bằng chả cá thường tuỳ thích)
- 200ml nước (chia làm 2 phần 130ml và 70ml)
- 10ml dầu ăn (2 thìa canh)
- 10 cái lá lốt to
- Phần sốt: 30g tương ớt, 40g ớt sấy xay, 15ml xì dầu, 15ml dầu hào, 30g đường, 1/4 củ gừng (băm nhuyễn), 2 tép tỏi (băm nhuyễn), tiêu

2. Cách làm

- Đầu tiên, để rán đậu không bị bắn, bạn cắt đậu thành miếng nhỏ rồi thấm cho ráo nước.
- Rán đậu cho vàng đều các mặt. Bạn chú ý lấy chảo to, vừa để rán được nhiều miếng đậu cùng lúc, vừa dùng để xào giá đỗ nữa.
- Trộn tất cả các nguyên liệu phần sốt vào với nhau trong một bát riêng.
- Cho hành tây và tôm khô vào xào cùng với đậu, sau đó thêm tương ớt lên trên.
- Thêm chả cá cắt miếng mỏng.
- Cuối cùng, bạn cho giá đỗ vào, thêm một ít tương ớt rồi đổ 130ml nước vào.
- Đậy nắp chảo lại rồi đun trong 5’ ở lửa vừa. Khi gần xong, bạn nhớ vặn nhỏ lửa lại.
- Mở nắp vung ra, thêm lá lốt và một ít ớt tươi tuỳ thích vào.
- Cho 70ml nước vào bát sốt, thêm một ít bột ngô vào rồi khuấy đều lên. Đổ sốt vào cùng với hỗn hợp đậu và giá đỗ.
- Tiếp tục đun trong khoảng 1-2 phút nữa, vừa đun vừa đảo đều. Hoàn thành.
Nếu không thích ăn cay, bạn có thể thay tương ớt bằng tương cà cũng được. Ăn với cơm trắng thì cực kỳ hợp luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.