THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Đậu phụ sốt dứa

 Vị chua ngọt của nước dứa, miếng đậu mềm mại, thanh thoát, khiến bạn cảm giác cơ thể nhẹ nhàng. 

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ trắng (đậu phụ non hoặc đậu phụ Nhật):  3 miếng
- Dứa tươi ½ quả to
- Sốt cà chua
- Dầu ăn
- Hạt nêm và các gia vị khác như muối, đường, bột ngọt…

2. Cách làm

- Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ khoảng 1-2cm vừa ăn.
- Dứa gọt vỏ và dùng nước lọc rửa xơ bụi, cát. Sau đó cắt nhỏ tương tự như đậu phụ.
- Bật bếp và đặt chảo lên một lúc để nóng đều chảo thì cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng, đổ phần dứa cắt nhỏ vào xào và thêm một chút nước sao cho lấp xấp dứa. Tiếp tục đun sôi.
- Khi dứa sôi thì đổ phần đậu phụ vào chảo. Nhớ nhẹ tay để miếng đậu phụ không bị bể, nát. Đảo nhẹ nhàng và cho một thìa hạt nêm vào, rải đều để vị được thấm đều. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục đung sôi hỗn hợp đậu phụ và dứa khoảng 3-5 phút.
- Múc ra đĩa và đổ một ít sốt cà chua lên trên mặt món ăn.
Bạn có thể sử dụng hạt nêm chay để nếu bạn là người ăn chay.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.