THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ om trà Ôlong

Oolong Tea Braised Tofu

Ngoài sử dụng để làm mứt, trà cũng có thể được thêm vào nước hầm! Halogen đậu phụ với các vụ nổ thầu thơm trà và ngon, rất tốt với cơm.

1. Nguyên liệu

- 400g đậu phụ
- 2 túi trà Ô long (loại trà túi lọc)
- 1 lít nước
- 4 thìa canh nước tương đậm màu (hắc xì dầu-dark soy sauce)
- 4 thìa canh nước tương nhạt màu (xì dầu-light soy sauce)
- 4 tai hoa hồi
- 2 lát cam thảo
- 50g đường phèn
- 1 thìa cafe tiêu hạt

2. Cách làm

- Cho nước, nước tương đen, nước tương nhạt, đường, hoa hồi, cam thảo và hạt tiêu vào nồi đun trên lửa vừa. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa nhỏ đun liu riu trong 10 phút.
Cho đậu phụ vào nấu trong 20 phút.
- Sau đó thả 2 túi trà Ôlong vào đun trong 10 phút.
- Tắt bếp và lấy đi túi trà ra.
- Đậy nắp nồi lại và ngâm đậu trong nước thêm 1-1,5 giờ cho đậu phụ thật ngấm gia vị.     
- Lấy đậu ra và thái miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.