Đậu phụ non mềm mịn sốt với thịt băm đậm đà, lại có chút cay cay của ớt vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1 hộp đậu hũ non
- 120g thịt heo băm nhỏ
- ½ củ hành tây thái hạt lựu
- 2 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ¼ quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
- ¼ quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
*Gia vị:
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh tương đậu nành
- 1 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh tinh bột ngô hòa với 2 muỗng canh nước
2. Cách làm
- Cắt đậu phụ non thành các khối có độ dày 1.5cm.
- Đun nóng một chảo với 2 muỗng canh dầu ở nhiệt độ vừa phải, rồi thêm hành tây, hành lá, tỏi và bột ớt. Xào thơm trong 2-3 phút.
Sau đó thêm thịt băm vào, xào khoảng 2- 3 phút.
Thêm tương đậu nành, sốt ớt, đường vào, đảo đều. Thêm ớt chuông, nấu cho ớt hơi mềm.
Thêm khoảng ½ -1 chén nước vào chảo, đun sôi.
Sau đó, cho đậu phụ vào, nhẹ nhàng khuấy không làm đậu bị nát.
Nấu từ 5-6 phút, và trong quá trình nấu, đảo nhẹ từ 2-3 lần để đậu không bị dính vào đáy chảo.
- Thêm tinh bột ngô vào, sau đó là dầu mè. Nấu thêm 1 phút hoặc lâu hơn một chút. Rắc ít hành lá. Tăt bếp.
- Cho đậu phụ sốt thịt cay ra đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét