Sắp tới lễ Vu Lan hay Rằm tháng 7 âm lịch, chị em hãy làm món đậu phụ sốt nấm chay cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- Đậu phụ: 2-3 cái
- Nấm hương: 10-15 tai
- Bột ngô hoặc bột năng
- Bột canh
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng 2 mặt với dầu đậu nành. Sau đó gắp đậu phụ ra đĩa.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
- Cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ nấm giống hạt lựu.
- Vẫn chảo đó cho chút xíu dầu ăn và cho nấm vào xào thơm. Nêm 1 thìa bột canh.
- Đổ phần nước nấm vào đun sôi khoảng 1-2 phút. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước nấm còn lại đổ vào chảo nước nấm đang sôi.
Nếu thích đậu có phần đậm đà thì lần lượt cho đậu vào đun cùng khoảng 2-3 phút.
- Xếp đậu lên đĩa, dưới phần nước sốt lên là được món đậu sốt nấm ngon thơm rồi nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét