THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ non hấp tôm trứng

Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu phụ non
- 2 quả trứng
- Một nhúm tôm khô
- 1 thìa canh nước luộc gà/nước hầm xương/nước lọc
- Hành lá, vừng trắng
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox. Dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra một âu sạch.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc, bên dưới để bát đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.
- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào bát đậu, trộn đều.
Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.
- Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.
- Cuối cùng cho tôm khô vào, thêm một thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Dùng đĩa đậy kín nắp bát đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.
- Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.