Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.
1. Nguyên liệu
- 1 hộp đậu phụ non
- 2 quả trứng
- Một nhúm tôm khô
- 1 thìa canh nước luộc gà/nước hầm xương/nước lọc
- Hành lá, vừng trắng
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox. Dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra một âu sạch.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc, bên dưới để bát đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.
- Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào bát đậu, trộn đều.
Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.
- Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.
- Cuối cùng cho tôm khô vào, thêm một thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Dùng đĩa đậy kín nắp bát đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.
- Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét