THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ lạnh Tứ Xuyên

Cold TofuLiangban tofu

Miếng đậu phụ non mềm, tan ngay trong miệng với nước sốt đậm đà sẽ là một món ăn phù hợp cho những ngày bận rộn.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu phụ non
- 2 cây hành lá (xắt nhỏ)
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu mè
- 15ml nước
- 15ml giấm đen
- 2 quả ớt khô
- 7g mè trắng rang
- 3g đường
- 1 củ tỏi (băm nhuyễn)
- 5g gừng (băm nhuyễn)
- 2-3 cây ngò (băm nhuyễn)

2. Cách làm

- Cắt đậu phụ thành miếng vuông.
- Pha sốt trong bát nhỏ gồm: xì dầu, dầu mè, nước, giấm, ớt, mè, đường, tỏi, gừng, 1/2 phần hành lá và ngò.
- Rưới sốt lên đậu phụ, trang trí với ngò rồi ăn ngay.
Do món này không qua chế biến nên bạn chú ý chọn loại đậu phụ có nguồn gốc đảm bảo và hạn sử dụng còn tốt nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn chinasichuanfood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.