Những miếng đậu vàng xen lẫn chút xanh của cải bó xôi trông thật hấp dẫn. Rau cải bó xôi rất giàu vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe, tăng cường các mạch máu, ngăn chặn táo bón…
1. Nguyên liệu
- 1 miếng đậu phụ non
- 2-3 quả trứng gà
- 2 cây cải bó xôi (chưa tách lá)
- 1 muỗng cà phê mè đen
- 1 muỗng cà phê mè trắng
2. Cách làm
- Đậu phụ rửa bằng nước lọc và nghiền nhỏ.
- Cải bó xôi tách lá rửa sạch, để ráo nước rồi chần qua nước sôi, cắt ngắn 1cm.
- Mè đen và mè trắng rang chín, thơm.
- Cho tất cả nguyên liệu: đậu phụ băm nhỏ, cải bó xôi cắt ngắn và mè đen, mè trắng vào bát trộn đều hỗn hợp.
- Dùng muỗng múc hỗn hợp đã trộn vo rồi ấn dẹt thành miếng hình chữ nhật dày 1cm. Sau đó nhúng miếng đậu vào bát trứng.
- Làm nóng chảo dầu trên bếp, rán vàng miếng đậu dã nhúng vào trứng, vừa nhúng vừa rán cho miếng đậu không bị vỡ vụn.
Khi ăn dùng kèm với nước tương bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét