Roasted Pork with Braised Tofu
Claypot Tofu
Đậu phụ om có nấm có thịt, màu sắc bắt mắt mà hương vị cũng tuyệt ngon luôn!
1. Nguyên liệu
- 4-6 tai nấm hương
- 200g thịt heo quay
- 200g đậu phụ
- 5g muối
- 40g cà rốt, 8 cây đậu cove
- 1 tô nước hầm xương (để cho vào nồi đất)
- 20g gừng thái lát, 5g tỏi băm nhỏ
*Phần sốt:
- 15ml xì dầu, 15ml xì dầu đặc
- 15ml dầu hào, 5ml dầu vừng
- 15ml rượu gạo (không bắt buộc), 225ml nước
- 15g bột ngô, 30ml nước
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn ngâm nấm vào nước nóng chừng 1 giờ cho nở rồi vớt ra thái lát.
- Thái thịt heo quay thành từng miếng dày 2cm.
- Tiếp theo, bạn thái bìa đậu phụ thành các miếng cỡ bao diêm.
- Để chảo dầu nóng rồi thả đậu phụ vào chiên ngập cho đến khi đậu chuyển màu vàng nâu. Sau đó, bạn vớt sang 1 bên cho ráo dầu.
- Ta cho dầu hào, 2 loại xì dầu, rượu gạo và dầu vừng vào bát nhỏ, khuấy đều để làm sốt.
- Trong 1 bát khác, bạn cho bột ngô vào rồi thêm nước rồi khuấy đều.
- Đun sôi nước với 5g muối rồi cho cà rốt và đậu cove vào chần trong 3'.
- Phi thơm gừng và tỏi rồi trút thịt heo quay vào đảo đều đến khi thơm. Tiếp sau đó, ta cho nấm vào đảo đều.
- Cho cà rốt và đậu vào chảo, xào thêm tầm 1' thì thêm hỗn hợp nước sốt đã pha ở trên vào, đun sôi.
- Bạn thêm bột ngô hòa tan vào chảo để tạo độ sánh cho sốt, rồi cho đậu hũ chiên vào, nhẹ tay đảo cho thật đều.
- Cuối cùng, cho phần đậu cùng rau củ sang nồi đất, thêm nước dùng và đậy kín nắp. Tiếp tục đun đến khi sôi là hoàn thành.
Rắc thêm ít rau mùi lên trên trang trí cho đẹp nhé!
Mình có thể thay thịt heo quay bằng thịt băm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét