THẾ GIỚI ẨM THỰC

Văn hóa ẩm thực

Sự khác biệt trong cách gọi tên rau trái 3 miền Bắc - Trung - Nam

Cùng là những món ăn giống nhau nhưng ở mỗi miền Bắc - Trung - Nam, chúng lại có tên gọi khác nhau.

1. Rau mùi (mùi ta) – Ngò – Ngò rí
2. Rau mùi tàu - Ngò gai
3. Thạch đen - Sương sáo
4. Thạch trắng  - Sương sa
5. Quả dứa - Trái thơm - Trái khóm
6. Ngô - Bắp - Bắp
7. Quả na - Mãng cầu
8. Quả trứng gà - Lê-ki-ma
9. Hồng xiêm - Sa-pô-chê
10. Đậu phụ - Đậu hũ
11. Tàu phớ - Tàu hũ 
12. Váng đậu - Tàu hũ ky - Phù trúc
13. Trứng gà - Hột gà
14. Trứng vịt - Hột vịt
15. Lạc - Đậu phụng - Đậu phộng 
16. Vừng - Mè
17. Bánh đa - Bánh tráng nướng
18.  Bánh cuốn - Bánh mướt - Bánh ướt 
19. Nem rán - Ram - Chả giò 
20. Quả roi - Trái mận
21. Mướp đắng - Khổ qua 
22. Rau cải cúc - Rau tần ô
23. Dọc mùng - Bạc hà
24. Ruốc - Chà bông
25. Kem caramen - Bánh flan 
26.  Cá quả - Cá tràu - Cá lóc
27. Thịt bê - Thịt me - Thịt bê
28. Thịt lợn - Thịt heo 
29. Dạ dày (bò/heo) - Cổ hũ - Bao tử
30. Nem chạo - Nem bì
31. Bóng bì - Da heo phồng
32. Rau rút - Rau nhút
33. Quả quất - Trái tắc 
34. Mộc nhĩ - Nấm mèo
35. Khoai sọ - Khoai môn - Khoai môn cao
36. Củ mã thầy - Củ năng 
37. Súp lơ - Bông cải 
38. Củ sắn - Khoai mỳ 
39. Củ đậu - Củ sắn (nước)
40. Nộm - Gỏi
41. Giò - Chả lụa
42. Rau ngổ - Ngò ôm (ngò om)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.