THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ trứng kho tiêu

Tranh thủ trời chưa sang hè, vẫn còn man mát, nấu các món kho đưa cơm thì hơi bị hợp. Nếu đã chán cá kho, thịt kho thông thường thì bạn cần phải thử ngay món đậu trứng kho tiêu dưới đây! Đậu trứng béo béo thơm thơm, hấp dẫn không kém các loại thịt đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 thanh đậu trứng
- Tiêu xay
- Húng quế
- Tỏi
- Gia vị: nước tương, muối, đường

2. Cách làm

- Để cắt được miếng đậu đẹp: Trước hết cắt đôi thanh đậu trước, sau đó nhẹ nhàng bỏ bao ra, cắt đậu thành khoanh tròn.
- Thấm khô nước trên mặt đậu, rắc 1 chút xíu muối lên, cho vào tủ đông khoảng 30 phút để đậu săn lại, khi chiên không bị nát.
- Dùng chảo chống dính, cho dầu vào đun nóng, nhẹ nhàng cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Cho nước màu ra chén, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, khuấy đều
- Đập dập 2 tép tỏi, cho vào chảo dầu phi thơm, trút hỗn hợp nước sốt trên vào đun sôi.
- Hạ lửa, cho đậu vào kho, trở mặt cho đậu thấm đều sốt.
- Khi nước trong nồi cạn bớt thì rắc tiêu lên trên.
- Tắt bếp, rắc 1 ít rau quế lên, ăn nóng.
Đậu đúng chuẩn sẽ còn độ giòn, chưa bị nát, cộng thêm mùi thơm đặc trưng của tiêu. Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.