THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt trứng muối và bí đỏ

Món đậu phụ xốt trứng muối và bí đỏ đơn giản. Ăn đậu phụ với trứng muối theo cách này lạ miệng mà không lo béo đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ lớn
- 150gram bí đỏ
- 2 quả trứng muối
- Gia vị, tinh bột

2. Cách làm

- Bí đỏ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, hấp chín, tán nhuyễn.
- Trứng hấp chín, lấy lòng đỏ, tán nhuyễn.
- Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, luộc trong nước sôi 1-2phút, vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho trứng muối vào xào...
...Khi thấy trứng sủi bọt thì cho bí đỏ vào xào. Sau đó, thêm đậu phụ vào, thêm ít nước đun trong 5 phút, đảo nhẹ tay. Bạn nêm gia vị vừa khẩu vị gia đình, thêm chút tinh bột vào đun cho nước sền sệt thì tắt bếp.
- Trút ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.