THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ sốt rau củ

Trời nắng đột ngột khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, mất cảm giác thèm ăn. Trong những ngày này, các món ăn với vị thanh nhẹ, tính mát mà nấu nhanh sẽ giúp bạn lấy lại khẩu vị tốt hơn. Đậu xốt rau củ là một trong những món ăn như vậy. Đậu mềm mịn, mát và tan nơi đầu lưỡi được kết hợp cùng xốt rau củ nấu kèm chút thịt vừa cân bằng dinh dưỡng vừa dễ ăn, không chỉ người lớn mà hẳn các bé cũng sẽ rất thích đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu phụ non
- 100g thịt xay
- 50g đậu Hà Lan
- 1/2 củ cà rốt
- 3 nhánh tỏi
- 1 muỗng canh bột năng
- GIa vị: Dầu hào, dầu ăn, xì dầu

2. Cách làm

- Cà rốt thái hạt lựu. Tỏi bằm nhỏ. Đậu Hà Lan lấy ra khỏi hộp, để ráo.
- Lấy đậu ra khỏi hộp, đổ ngập nước sôi.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt vào xào săn, nêm với 2 muỗng canh dầu hào.
- Trút cà rốt vào đảo đều.
- Thêm khoảng 1 bát con nước vào chảo, đun lửa vừa.
- Khi cà rốt chín mềm thì bạn đổ đậu Hà Lan vào chảo.
- Sau đó pha bột năng với 1/3 bát con nước. Đổ bát bột năng vào chảo cà rốt, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Đến khi xốt sệt và sôi lại khoảng 1-2 phút thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Đậu non gạn bỏ hết nước, cắt thành các miếng vuông nhỏ, bạn cần chú ý thật nhẹ tay kẻo đậu vỡ nát.
- Chan nước xốt đã nấu lên bề mặt đậu, ăn nóng hay nguội đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.