THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào rau củ sốt chua ngọt

Món đậu phụ có vị chua chua ngòn ngọt lại nóng hổi ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 hộp đậu phụ hay 3-4 bìa đậu phụ nhỏ
- 2 quả ớt chuông
- 200g súp lơ xanh
- 15ml dầu ăn
- 2 tép tỏi, xắt nhỏ
- 2,5cm gừng, thái lát nhỏ
- 2,5cm hành lá phần gốc trắng, xắt nhỏ
- Rau mùi trang trí
*Sốt chua ngọt:
- 1 muỗng canh sốt cà chua; 7g tinh bột ngô; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml giấm; 5g muối; 5g hạt tiêu trắng
- 10ml dầu mè; 30ml nước

2. Cách làm

- Cắt đậu phụ thành các miếng vuông có kích thước bằng nhau. Để ráo nước rồi đặt sang một bên.
- Ớt chuông thái thành các miếng vuông nhỏ.
- Chần súp lơ xanh với ớt chuông vào nồi nước với vài giọt dầu và muối trong nước đun sôi khoảng 40-60 giây.
- Trong một bát nhỏ, cho tất cả các gia vị làm sốt chua ngọt vào trộn đều.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho đậu vào chiên vàng hai mặt nhưng không để đậu vàng già quá. Cho đậu ra khỏi chảo, để lại ít dầu ăn.
- Thêm tỏi, gừng xắt nhỏ vào, thêm phần trắng của cây hành lá xào cho đến khi thơm. Sau đó, cho  đậu trở lại chảo, thêm nước sốt chua ngọt vào, vặn lửa lớn, đun cho đến khi nước sốt đậu sệt lại.
 Thêm súp lơ, ớt chuông vào, đảo đều.
- Sau đó cho đậu sốt chua ngọt ra đĩa, rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.