THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Phù trúc cuốn đậu om dầu hào

Vị mềm mượt của đậu phụ tươi kết hợp với mùi thơm của phù trúc được rán thấm đẫm với xốt dầu hào trong món đậu phù trúc om dầu hào sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra nếu mua được loại dầu hào chay thì bạn hoàn toàn có thể dùng món này làm món chay trong những ngày rằm hay mùng một, vừa ngon lại vừa đậm đà. 

1. Nguyên liệu

- 400g đậu phụ tươi
- 3 tấm phù trúc
- 3 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh bột năng
- Dầu ăn, gia vị vừa miệng

2. Cách làm

- Phù trúc ngâm mềm.
- Đậu phụ cắt miếng chữ nhật tầm 2cm x 4cm.
Vớt phù trúc ra, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng hình chữ nhật đủ để bao đậu.
Đặt miếng đậu vào tấm phù trúc đã cắt, gói kín lại.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho đậu phù trúc vào.
Rán vàng đều hai mặt.
- Đun sôi khoảng 200ml nước, cho dầu hào vào, nêm lại gia vị vừa miệng.
Hòa tan bột năng, trút từ từ vào nồi nước. 
Khuấy đều để tạo hỗn hợp có độ sánh.
Cho đậu phù trúc vào om nhỏ lửa trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.
Lấy đậu phù trúc om dầu hào ra dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.