THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Khổ qua xào tàu hũ ky

Cái tên tàu hũ ki có vẻ lạ lẫm nhưng đích thực đây chính là tên gọi khác của váng đậu. Đây là một món chay ngon với những nguyên liệu khá đơn giản, cùng thực hiện theo công thức nấu ăn dưới đây bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- Tàu hũ ki: 2 lá
- Khổ qua: 2 quả
- Hành lá: 3 cọng
- Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Chần tàu hũ ki trong nước sôi khoảng 3 phút, cho thêm bột nghệ vào nước chần để tạo màu vàng đẹp cho miếng tàu hũ sau đó để ráo nước rồi thái sợi vừa ăn.
- Khổ qua rửa sạch bổ dọc rồi bỏ phần ruột sau đó thái lát mỏng.
- Hành lá rửa sạch thái khúc dài khoảng 3 cm, hành tỏi rửa sạch bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào để nóng rồi trút hành tỏi bằm vào phi thơm, tiếp theo cho tàu hũ ki  vào xào sơ, nêm chút gia vị cho thêm 2 thìa nước trắng để gia vị tan và thấm đều vào miếng tàu hũ.
- Xào tàu hũ không vòng 3 phút chờ tàu hũ ngấm tiếp tục trút khổ qua vào xào tiếp, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vữa ăn, xào trên lửa to và đảo đều, tới khi khổ qua chín thì thêm hành lá vào đảo cùng rồi tắt bếp.
- Trút khổ qua xào tàu hũ vào đĩa và trang trí theo ý thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.