Tự tay làm ớt rim tại nhà không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh, không lo hóa chất.
1. Nguyên liệu
- ớt sừng: 200 g
- tỏi băm: 1 thìa
- đường: 150 g
- muối: 2 thìa
- vừng rang: 2 thìa
- tỏi phi: 1 thìa
2. Cách làm
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho ớt sừng vào luộc trong 5 phút.
- Vớt ớt sừng ra rổ, để nguội rồi đem xay nhuyễn.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm rồi cho ớt xay, 150g đường, 2 thìa muối vào đảo đều. Khi đường tan hết, hỗn hợp sệt lại, bạn cho 1 thìa tỏi phi, 2 thìa vừng rang vào đảo một lúc nữa thì tắt bếp.
- Để ớt rim nguội, bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét