THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Ớt rim cay

Tự tay làm ớt rim tại nhà không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh, không lo hóa chất.

1. Nguyên liệu

- ớt sừng: 200 g
- tỏi băm: 1 thìa
- đường: 150 g
- muối: 2 thìa
- vừng rang: 2 thìa
- tỏi phi: 1 thìa

2. Cách làm

- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho ớt sừng vào luộc trong 5 phút.
- Vớt ớt sừng ra rổ, để nguội rồi đem xay nhuyễn.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm rồi cho ớt xay, 150g đường, 2 thìa muối vào đảo đều. Khi đường tan hết, hỗn hợp sệt lại, bạn cho 1 thìa tỏi phi, 2 thìa vừng rang vào đảo một lúc nữa thì tắt bếp.
- Để ớt rim nguội, bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.