THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xóc vừng ớt

Đậu xóc vừng cay có lẽ là một trong những món ăn có cách chế biến "không thể nhanh hơn". Tùy vào độ "chịu cay" của mình mà bạn điều chỉnh thêm hay bớt ớt đi để phù hợp hơn với khẩu vị. Món này đơn giản mà ăn cùng cơm rất ngon bởi đậu thơm mùi vừng, tỏi và cay thơm vị ớt, ăn trong những ngày lạnh sẽ rất hợp đấy!

1. Nguyên liệu

- 400g đậu phụ
- 6 tép tỏi
-  4 quả ớt khô
- 15g vừng trắng
- 30ml dầu vừng
- 1 muỗng cafe muối

2. Cách làm

- Đậu ép hết nước, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Cho ớt, vừng, muối và tỏi vào máy xay.
- Nhấn nút xay vài lần đến khi bạn có được một hỗn hợp vụn tỏi ớt tương đối nhuyễn.
- Làm nóng dầu vừng trong chảo rồi cho hỗn hợp vừng - ớt vào xào cho thơm, sau đó mới thêm đậu vào đảo cùng. Đậu cần được đảo nhẹ tay, xóc xóc chảo để hỗn hợp vừng bám đều. Đảo đậu khoảng 30 giây - 1 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.
- Lấy đậu xóc vừng cay ra bát, ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.