THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt cuộn đậu phụ chiên

Món thịt cuộn đậu phụ cực ngon, không tạo cảm giác ngấy khi kết hơp thịt heo và đậu phụ. Bên ngoài có lớp vỏ giòn nhưng bên trong lại là đậu phụ non mềm mại, beo béo. Cách làm nhanh, nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần vài phút là bạn có ngay một món ngon cho gia đình trong những ngày bận rộn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt heo lát thái miếng to bản
- 1 bìa đậu phụ non
- 1 thìa canh bột bắp
- 1 thìa canh ketchup
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 thìa canh đường
- 2 thìa canh nước lạnh

2. Cách làm

- Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành những miếng chữ nhật có bề dày khoảng 0.5 cm.
- Trải thịt heo lát lên thớt, rắc tí muối tiêu lên bề mặt thịt.
- Cho miếng đậu phụ lên miếng thịt heo, từ từ cuốn thịt lại như cuốn nem. Lần lượt làm cho đến khi hết thịt.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn. Lăn miếng thịt đã cuộn đậu phụ vào bột bắp rồi cho lên chảo chiên cho đến khi vàng 2 mặt.
- Trộn phần gia vị còn lại vào 1 cái bát, rồi cho tất cả vào chảo, hạ lửa nhỏ, lắc đều chảo cho phần sốt thấm đều ra thịt. Khi sốt đặc lại thì tắt bếp.
- Múc ra đĩa và dùng.
Bạn có thể dùng thịt muối thay cho thịt sống, Rắc thêm mè cho hấp dẫn.
Món ăn này có thể dùng kèm với dưa chuột và rau diếp, cùng nước chấm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.