Từng viên đậu phụ vàng giòn, kết hợp đầy sáng tạo với đậu phộng và vừng đen thơm lừng, ruốc thịt heo đậm đà và đậu phụ mềm béo, tạo nên 1 món ăn vô cùng đặc sắc và ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 4 bìa đậu phụ lớn
- 30g ruốc thịt heo
- 30g mè đen
- 70g đậu phộng
- 25g bột bắp
- 25g bột mì
- Gia vị muối, bột nêm, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ cắt nhỏ rồi trộn với 1/2 thìa canh bột canh, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu và 2 củ hành tím cắt nhỏ.
Sau đó, bạn cho đậu phụ vào cối xay nhuyễn mịn.
- Đậu phộng ngâm nước rồi vớt ra để ráo, sau đó cũng cho vào cối xay nhuyễn.
Tiếp theo bạn cho đậu vào chảo rang cho đậu chín thơm thì cho ra chén để riêng.
- Cho đậu phụ, đậu phộng, bột mì, bột bắp, ruốc thịt heo và mè đen vào tô lớn rồi trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín hỗn hợp đậu phụ, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
- Sử dụng chảo chiên sâu lòng, cho nhiều dầu một chút để dầu ngập mặt đậu khi chiên. Khi dầu nóng già, vo tròn từng viên đậu và cho vào chảo chiên tới khi viên đậu chín vàng.
Bạn nên chiên với lửa nhỏ để miếng đậu được vàng đều và không bị cháy.
- Khi những viên đậu đã vàng, vớt chúng ra rổ có lót giấy thấm dầu.
- Bày món đậu phụ viên chiên ra đĩa, trang trí với vài cọng rau mùi cho đẹp mắt. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương cà, tương ớt hoặc sốt Mayonnaise đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét