THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu thịt xào ớt chuông

Bạn có biết đậu phụ và hải sản là sự lựa chọn tốt nhất để bổ sung canxi cho cơ thể, đặc biệt là tôm, rong biển...? Và đậu phụ và tép là hai nguyên liệu quen thuộc, giá cả phải chăng là sự kết hợp đặc biệt. Không chỉ hương vị thơm ngon, rất giàu dinh dưỡng mà hơn hết còn làm cho tỷ lệ hấp thụ canxi của cơ thể tăng gấp 20 lần, tăng cường củng cố chức năng tuyến giáp.
Đậu thịt xào ngũ sắc hội tụ những nguyên liệu thường gặp trong bữa cơm gia đình, thân quen nhưng lại rất đỗi lạ miệng. Sự hòa trộn vui mắt của nhiều màu sắc là điểm cuốn hút đầu tiên của món đậu thịt xào ngũ sắc. Thịt đậu tơi đều nhưng không khô xác, lại điểm thêm vị ngọt của tép, thịt và thoang thoảng hương tiêu đem đến cảm giác thú vị cho người thưởng thức. Một món ăn đáng để bạn thực nghiệm bởi sự bắt mắt và cả giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 400g đậu phụ
- 100g thịt nạc vai
- 20g tép tươi (hoặc tép khô)
- 5g tỏi băm nhỏ
- ½ quả ớt chuông vàng
- ½ quả ớt chuông đỏ
- Hành lá

2. Cách làm

- Tép tươi rửa sạch để ráo. Ớt chuông thái hạt lựu. Thịt nạc băm nhỏ.
- Làm nóng chảo với chừng 1 muỗng canh dầu. Cho tỏi bằm vào phi thơm, thêm thịt bằm vào xào cho đến khi thịt săn lại.
- Trút tép vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Đổ vào chừng 1 muỗng canh xì dầu, đảo đều rồi cho đậu phụ vào.
- Dùng vá thủng vừa đảo vừa tán nhuyễn đậu phụ cho đến khi đậu tơi đều. Vì đậu phụ vốn chứa nước nên trong quá trình xào sẽ tiết khá nhiều nước. Bạn cần đảo liên tục trong chừng 5 -7 phút cho thịt và đậu tơi đều và khô bớt. Khi đậu, tép và thịt được trộn đều gần như khô ráo thì nêm 1 muỗng cà phê muối cho vừa miệng. Kế đó mới cho ớt chuông thái lựu vào đảo chung thêm chừng 2 phút, rắc tiêu xay và hành lá thái nhỏ lên mặt rồi tắt lửa.
- Trút món ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.