THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào hoa chuối

Nếu đã quen với các món hoa chuối luộc hay nộm hoa chuối thì hôm nay thử công thức xào xem sao nhé!
Món ăn có vị chua thanh, sẽ rất thích hợp cho những ngày đầu hè. Vị bùi bùi sần sật của hoa chuối hòa vào vị béo ngậy của đậu hũ và vị chua của mẻ, ăn rất dân dã mà ngon miệng đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bông hoa chuối
- 1 bìa đậu
- 150g thịt ba chỉ
- 40ml nước mẻ
- Hành khô
- Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước muối 15 phút, rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
- Đậu hũ thái miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái mỏng.
- Tiếp đến, bạn chiên sơ qua đậu hũ rồi trút ra đĩa.
- Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín tới cùng một chút gia vị.
- Cho tiếp hoa chuối và nước mẻ vào. Các bạn chú ý đảo đều tay, rồi trút đậu hũ đã chiên vào, nêm mắm muối cho vừa ăn và đun thêm khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Bạn rắc một chút hạt tiêu nữa là món ăn hoàn thành.

- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Đậu phụ có thể không chiên mà để nguyên/bóp nhỏ xào cùng, Thêm lá lốt cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.