THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Váng đậu cuốn thịt chiên giòn

Váng đậu là một món ăn khá phổ biến, thường sử dụng nhất khi chúng ta ăn lẩu. Nếu bạn nghĩ váng đậu chỉ ngon khi ăn cùng với lẩu thì hãy thử làm món váng đậu cuốn thịt chiên giòn để cảm nhận hương vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn này nhé!
Món váng đậu cuốn thịt chiên giòn thành phẩm có màu vàng ruộm, giòn giòn, vị ngọt của thịt quyện với vị ngọt mát của váng đậu, vị thơm của tỏi, gừng cùng bùi bùi của trứng sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị.

1. Nguyên liệu

+ Thịt nạc vai: 200 g
+ Trứng: 1 quả
+ Váng đậu: 2 lá
+ Tỏi: 2,3 nhánh
+ Gừng: 2 lát nhỏ
+ Rượu trắng: 1 thìa cà phê
+ Hạt nêm

2. Cách làm

- Cắt lá váng đậu sao cho vừa đủ rộng để cuốn (có thể cắt đôi theo chiều rộng của lá váng đậu) rồi ngâm trong nước lạnh cho mềm để dễ cuốn.
- Thịt nạc vai băm nhỏ trộn đều cùng tỏi, gừng băm nhuyễn, rượu trắng, 1 quả trứng và chút hạt nêm. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp lên theo một hướng để không bị tạo bọt.
- Trải lá váng đậu đã ngâm mềm lên một mặt phẳng, dàn đều nhân thịt rồi cuốn lại như cuốn nem.
Ở bước này bạn có thể để nguyên chiếc hoặc cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn để chiên.
- Bắc chảo, đun dầu nóng vừa tới, thả từng cuốn váng đậu vào chiên vàng đều là được.
- Cho ra đĩa có giấy thấm dầu và cắt váng đậu cuốn thịt thành những khúc nhỏ.
Món váng đậu cuốn thịt chiên giòn nên ăn nóng, có thể ăn kèm cơm hoặc bún. Nếu bạn đã nêm gia vị vừa miệng thì không cần dùng nước chấm. Nếu nêm gia vị nhạt thì bạn có thể pha nước chấm để chấm kèm sẽ rất ngon.  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.