THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Thịt xào đậu phụ sốt tương Bần

Món thịt xào đậu quen thuộc sẽ có hương vị mới lạ nhờ thêm chút tương Bần vào, vừa ngon miệng lại đưa cơm.
Tương Bần là một loại gia vị cổ truyền của người Việt, có nhiều món ăn được chế biến với tương bần như cá kho, thịt kho. Vậy hôm nay các bạn hãy thử chế biến món thịt xào đậu phụ sốt tương Bần này xem sao nhé.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt nạc thái lát
- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 bát ăn cơm tương Bần
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 quả ớt hiểm hoặc ớt sừng thái lát
-1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên đậu phụ cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm và ớt thái lát vào xào thơm.
- Thêm thịt thái lát mỏng vào, nêm thêm ít nước mắm, hạt nêm rồi đảo đều ở lửa to cho thịt chín săn lại.
- Thêm đậu phụ đã chiên vào đảo qua.
- Bạn thêm nửa thìa đường vào bát tương Bần hòa tan sau đó cho vào chảo đậu thịt. Đảo đều 2 phút cho đậu thịt ngấm nước tương rồi tắt bếp.
- Lấy thịt xào đậu phụ sốt nước tương ra đĩa, thêm chút hành lá thái nhỏ là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.