THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tàu hũ ky chiên giòn

Fried Tofu Skin

Tàu hũ ky rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon. Được tẩm ướp gia vị vừa đủ, đem chiên giòn nhưng vẫn giữ được độ mộng nước vừa phải thật là hấp dẫn. Món ngon thích hợp cho những ngày rằm hay các ngày chay trong tháng của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

-Tàu hũ ky 2 lá
-Muối 1/3 muỗng cà phê
-Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
-Tiêu 1/3 muỗng cà phê
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho vào tô 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước nóng, khuấy đều cho tan gia vị. Tàu hủ ky rửa sạch, giũ ráo nước rồi đem ướp với gia vị vừa pha trong khoảng 10-15 phút.
- Sau đó, gắp miếng tàu hũ ky vừa ướp lại, cắt theo chiều ngang thành những miếng vừa ăn.
- Đun nóng 200ml dầu ăn, xếp các miếng tàu hũ ky lại rồi cho vào chiên chín giòn lớp vỏ bên ngoài là được.
 Lưu ý không chiên quá giòn nhé!
- Bày trí ra đĩa và thưởng thức với tương ớt hay nước chấm tùy thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.