Đậu phụ non tự làm ngon mềm, mát mịn lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
1. Nguyên liệu
- 300g đậu nành
- 1,2 lít nước lạnh
- 12g gelatine
- 1 chút xíu muối
2. Cách làm
- Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15-20 phút.
- Đậu nành ngâm nước ấm qua đêm, sau đó bóp bỏ vỏ, xả sạch. Cho đậu nành, nước vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cuối cùng lọc lấy nước bỏ bã.
- Cho sữa đậu nành, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Hớt bỏ bọt, khi thấy sữa sôi lần 2 thì tắt bếp, vớt lá gelatine vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp vào các khuôn mà bạn có (dùng khuôn hình chữa nhật cho giống đậu hũ Nhật). Để các khuôn sữa đậu vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm cho đậu hũ đông.
Đậu phụ non cho ra đĩa, cho hành lá, gừng và chút xì dầu lên trên.
Đậu phụ non dùng lạnh rất thanh đạm tuyệt ngon cho các bạn thích ăn chay.
Đậu phụ non thích hợp cho các món canh, hấp-sốt, chiên xù.
Đậu phụ non sốt chua ngọt
Đậu phụ non hấp nấm
Canh đậu phụ non nấu mướp
Đậu phụ non chiên xù
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét