THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Tự Làm Váng Đậu (1)

Tofu Skin

Tàu hũ ky (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc), là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nổi lên trên mặt sữa, được tách riêng và phơi khô. Tàu hũ ky không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu nành
- 20g đậu phộng
- 1 lít nước
Dụng cụ: Vỉ inox, Đũa

2. Cách làm

- Ngâm đậu nành và đậu phộng qua đêm cho nở mềm. 
- Xay mịn đậu với 1 lít nước rồi dùng tấm vải, lọc lấy sữa.
- Cho sữa vào nồi, nấu sôi rồi hớt bọt.
- Đun sữa với lửa nhỏ liu riu.
Sau khoảng vài phút, trên mặt sữa sẽ xuất hiện lớp váng, chính là tàu hũ ky. 
Khoảng 7-8 phút là miếng tàu hũ ky có độ dày lý tưởng nhất.
- Dùng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hũ dính bên thành nồi. 
Luồn đũa xuống dưới miếng tàu hũ ky.
Nhấc lên và vẩy cho miếng tàu hũ ky ráo bớt.
- Trải miếng tàu hũ ky ra vỉ inox, phơi khoảng 2 tiếng là khô hẳn.
Thành phẩm thu được đây rồi nè! Tàu hũ ky thu được dùng nấu chè, nấu lẩu, nấu món chay, dùng cuốn chả giò chay,... đều rất ngon. 
*Lưu ý:
- Nếu muốn lấy nhiều tàu hũ ky, sau khi lấy lớp tàu hũ ky thứ nhất, bạn tiếp tục đun lửa thật nhỏ thì sẽ tiếp tục hình thành lớp tiếp theo. Làm tương tự đến khi sữa cạn.
- Sau mỗi lần lấy tàu hũ, nhớ khuấy đều để không bị cháy dưới đáy nồi.
- Cho tàu hũ ky khô vào túi sạch, không cột kín. Để thoáng khí sẽ giữ được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn ninacappu.wordpress.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.