Tofu Skin
Tàu hũ ky (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc), là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nổi lên trên mặt sữa, được tách riêng và phơi khô. Tàu hũ ky không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.1. Nguyên liệu
- 200g đậu nành
- 20g đậu phộng
- 1 lít nước
Dụng cụ: Vỉ inox, Đũa
2. Cách làm
- Ngâm đậu nành và đậu phộng qua đêm cho nở mềm.
Sau khoảng vài phút, trên mặt sữa sẽ xuất hiện lớp váng, chính là tàu hũ ky.
Thành phẩm thu được đây rồi nè! Tàu hũ ky thu được dùng nấu chè, nấu lẩu, nấu món chay, dùng cuốn chả giò chay,... đều rất ngon.
- Nếu muốn lấy nhiều tàu hũ ky, sau khi lấy lớp tàu hũ ky thứ nhất, bạn tiếp tục đun lửa thật nhỏ thì sẽ tiếp tục hình thành lớp tiếp theo. Làm tương tự đến khi sữa cạn.
- Sau mỗi lần lấy tàu hũ, nhớ khuấy đều để không bị cháy dưới đáy nồi.
- Cho tàu hũ ky khô vào túi sạch, không cột kín. Để thoáng khí sẽ giữ được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn ninacappu.wordpress.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét