THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Tào phớ mặn

Từng miếng tào phớ trắng mịn bùi bùi, tan ngay trong miệng. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình bạn yêu thích. Thay vì làm tào phớ ngọt thông thường bạn có thể chế biến thành món tào phớ mặn với vị thơm ngọt của thịt và nấm hương. Món ăn sẽ rất ngon nếu được ăn nóng. Đặc biệt trong những ngày mưa gió lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

1. Nguyên liệu

*Phần tào phớ:
-150g đậu nành khô
-1200ml nước
-3g đường nho (glucono delta lactone)
*Phần thịt mặn:
-50g thịt băm
-50g nấm hương
-10g hành lá
-10ml dầu ăn
-5ml nước tương đen
-15ml nước tương nhạt

2. Cách làm

- Ngâm đậu nành qua đêm cho nở.
- Cho đậu đã ngâm và 1200ml nước vào máy xay sinh tố hoặc máy ép nước để xay lọc lấy phần nước đậu nành.
- Lọc lại sữa đậu nành qua một tấm vải, bỏ phần bã.
- Hòa tan 3g đường nho với 20ml nước lọc
- Sữa đậu nành sau khi lọc cho vào nồi đun sôi rồi tắt lửa.
- Để sữa nguội bớt rồi cho đường nho vào khuấy đều rồi đóng nắp nồi sữa lại đợi khoảng 10 phút cho sữa đông thành tào phớ.
- Hành lá nhỏ riêng phần gốc và phần lá, nấm hương ngâm nở thái lát.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm tiếp đó cho thịt băm và nấm hương vào đảo cùng, thêm nước tương vào đảo cho thấm gia vị. Cuối cùng thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.
- Lấy tào phớ ra bát, thêm phần nước và thịt mặn lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.