THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Váng đậu cuộn xúc xích bằm

Cơm cuộn, trứng cuộn... đều là những món quen thuộc thường ngày. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thử xúc xích cuộn chưa? Đặc biệt, nguyên liệu dùng để cuộn xúc xích không phải rong biển hay cơm mà là váng đậu đảm bảo mang tới hương vị mới lạ nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

+ Xúc xích
+ Váng đậu
+ Hoa hồi
+ Hạt tiêu
+ Hành
+ Gừng
+ Muối
+ Nước mắm

2. Cách làm

+ Xúc xích thái miếng rồi nghiền nhỏ.
+ Váng đậu ngâm nước cho mềm và dai rồi trải lên trên thớt. Chú ý chọn miếng váng đậu to đủ để cuộn xúc xích.
+ Đổ xúc xích lên váng đậu và trải đều.
+ Cuộn váng đậu và xúc xích lại một cách từ từ.
+ Dùng vải xô bao quanh váng đậu và dùng chỉ buộc chặt lại để tránh món ăn bị nát trong khi chế biến.
+ Gừng, hành rửa sạch thái miếng nhỏ. Chuẩn bị sẵn hoa hồi, hạt tiêu cho vào bát.
+ Đặt một nồi nước lên bếp, thêm nước mắm và muối. Thả gừng, hành, hoa hồi, hạt tiêu vào đun sôi.
+ Thả váng đậu cuộn xúc xích vào nồi, đậy nắp để lửa to đun khoảng 30 phút thì tắt bếp.
+ Sau khi tắt bếp, mở nắp nồi và ngâm váng đậu cuộn xúc xích trong đó thêm 30 phút để món ăn thêm ngấm và thơm hơn.
+ Sau 30 phút vớt váng đậu cuộn xúc xích ra để nguội.
+ Cắt chỉ, tháo lớp vải xô bao quanh món ăn ra và đặt lên thớt cắt thành từng khoanh nhỏ.
Món váng đậu cuộn xúc xích đã hoàn thành chờ bạn thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.