Đậu phụ là món ăn dân dã quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Đậu có thể chế biến theo nhiều cách, từ ăn sống, rán đến kho… Trong đó, đậu rán và sốt thịt được ưa chuộng hơn cả.
Nếu đã chán các món “sơn hào hải vị”, bạn hãy đổi gió với đậu sốt thịt băm để bữa tối thêm bổ dưỡng và ngon miệng hơn.
Từng miếng đậu mềm mại, kết hợp với nước sốt vàng ruộm thơm vị thịt, lại cay cay vị ớt chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ.
1. Nguyên liệu
+ Đậu phụ
+ Thịt băm
+ Hành hoa
+ Gừng, tỏi
+ Ớt chưng
+ Bột ngô
+ Gia vị: Dầu ăn, muối, mắm, đường, dầu hào
2. Cách làm
+ Thịt băm nhỏ.
+ Đổ bột ngô ra bát. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi và gừng cũng băm nhỏ như trong hình.
+ Cắt đậu thành nhiều miếng nhỏ hình vuông
+ Tẩm đậu với bột ngô.
+ Sau đó thả đậu vào chảo dầu trên bếp, lật đều các mặt, rán đến khi đậu chín vàng thì gắp ra để ráo dầu.
+ Đổ thịt vào chảo đảo đều.
+ Đổ gừng, hành và tỏi băm vào chảo, thêm rượu gia vị vào trộn đều.
+ Khi thịt, gừng, hành, tỏi chuyển vàng thì thêm ớt chưng, nước mắm, đường và một ít dầu hào vào đảo đều.
+ Thêm nước vào sốt thịt đang đun như trong hình.
+ Khi sốt sôi thì thả đậu vào, đảo đều rồi vặn lửa nhỏ.
+ Đun đến khi sốt đậu sền sệt thì thả hành vào, trộn đều rồi tắt bếp.
+ Múc đậu sốt thịt ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét