THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà phê

Tào phớ cà phê

Làm tào phớ thông thường đôi khi khiến bạn bị “lười” vì quá nhiều công đoạn lích kích nhưng với cách làm tào phớ trên công việc sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Tào phớ cà phê thơm phức vị cà phê, mịn mượt mát lành, ăn kèm với thạch caramel màu sắc bắt mắt và chút nước cốt dừa quả là sự kết hợp tuyệt hảo. Nếu bạn thích ăn lạnh thì có thể dùng thêm đá bào nhé!

1. Nguyên liệu

-300ml sữa đậu nành không đường
-100g đường
-8 lá gelatin
-5g bột rau câu con cá dẻo
-14g cà phê hoà tan
-Nước cốt dừa

2. Cách làm

2.1. Tào phớ cà phê
- Rửa sơ gelatin rồi ngâm trong nước lạnh cho lá gelatin mềm.
- Cho sữa đậu nành và 50g đường lên bếp, khuấy đều sau đó cho cà phê vào khuấy đến khi cà phê tan hết.
- Khi sữa bắt đầu sôi thì vắt ráo gelatin thả vào nồi sữa, vặn nhỏ, khuấy cho gelatin tan thì tắt bếp.
- Đổ sữa đậu nành cà phê ra các khuôn nhỏ. Đợi nguội đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
2.2. Thạch cà phê
- Cho 20g đường vào nồi, đun cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ 200ml nước vào, đun sôi. Phần đường còn lại trộn với phần bột rau câu, sau đó đổ vào nồi nước caramel. Đun sôi trở lại rồi đổ ra hộp chịu nhiệt. Khi thạch nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
- Sau khi thạch đông, cắt hạt lựu.
Đổ tào phớ cà phê ra bát, thêm thạch caramel, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Có thể thêm đá bào nếu bạn ăn lạnh.
Một sự kết hợp vô cùng độc đáo và táo bạo khác giữa tào phớ và cà phê.
 +Công thức 1: Một cốc cà phê được pha ở độ vừa phải, thêm chút sữa tươi hoặc sữa đặc, sau đó, múc tào phớ thành từng lát mỏng vào cốc.
 +Công thức 2:  Vẫn là bát tào phớ bình thường, cho thêm chút sữa và cà phê được trang trí bên trên thành những hoa văn đẹp mắt, trông giống như cốc cà phê kem của phương Tây.

Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.