THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu thịt rang tôm

Gợi ý thêm cho các bà nội trợ đảm đang 1 món mặn cực kì thơm ngon và hao cơm nhé: Đậu rim tép thịt.

1. Nguyên liệu

+ Thịt ba chỉ: 150g
+ Tôm đồng: 150g
+ Đậu phụ: 2 bìa nhỏ
+ Hành tím, hành lá
+ Gia vị, hạt nêm, mắm, xì dầu

2. Cách làm

- Đậu rửa sạch, xắt miếng vuông nhỏ và đem chiên vàng.
- Thịt ba chỉ cắt mỏng, miếng dài, đem xào với hành tím băm nhỏ, cho chút muối cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa. Lưu ý không xào thịt chín quá. 
- Tôm đồng rửa sạch đem rang với mắm, xíu đường cho đỏ au nhưng không quá khô. 
- Cho tôm, thịt và đậu vào chảo sâu lòng. Đổ hỗn hợp nước rim gồm xì dầu + nước lạnh + mắm cay + xíu đường + ớt tươi (nếu bạn có thể ăn cay) cho xâm xấp mặt thịt.
Rim cho nước sốt sền sệt thì cắt hành lá khúc dài vào cho thơm và đẹp mắt. 
- Trút ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.