THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem mít, mãng cầu

Sự kết hợp tuyệt vời giữa mít và mãng cầu xiêm tạo nên món kem ngon tuyệt vời mà ai ăn cũng thích. Kem dậy thơm mùi mít, ngọt lịm của mãng cầu, béo ngọt của sữa, chỉ cắn một miếng thôi, vị ngọt lan tỏa tan trong miệng mát lạnh, hương vị đặc biệt nên rất cuốn hút.

1. Nguyên liệu

- 500g mít nghệ
- 500g mãng cầu xiêm
- 50g đường cát
- 200ml sữa đặc

2. Cách làm

- Mít nghệ tách múi, tách bỏ hạt, sau đó tước dọc 1 múi mít ra thành những sợi nhỏ vừa.
- Mãng cầu xiêm tách múi rồi tách bỏ hạt.
- Cho mít và mãng cầu xiêm vào nồi cùng với đường cát, trộn đều lên rồi ướp khoảng 30 phút.
- Sau đó, cho nước lọc vào cho ngập mặt mít và mãng cầu, bắc lên bếp nấu trên lửa vừa.
- Khi nồi trái cây sôi lên thì hạ lửa nhỏ để sôi liu riu khoảng 5 phút nữa là tắt bếp.
- Bắc nồi trái cây xuống rồi cho sữa đặc vào khuấy đều, thành hỗn hợp mít mãng cầu thơm lừng. Để nguội hẳn rồi múc hỗn hợp cho vào từng túi nilong nhỏ, lấy thun cột lại hoặc cho vào túi zip (tùy thích).
- Sau đó, bạn cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5h là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.