Món đậu thịt xào mắm tôm vừa đậm đà, mềm ngọt của thịt vừa béo ngậy của đậu phụ. Từng miếng đậu thịt thấm đẫm vị mắm tôm.
Nếu bạn đã quen với món bún đậu mắm tôm thì nay hãy thử làm món đậu thịt xào mắm tôm cực ngon cơm này nhé!
1. Nguyên liệu
- 8 miếng đậu phụ chiên
- 300 thịt lợn
- 10g gừng
- 100ml nước
- 15ml mắm tôm, 15ml rượu, 15ml dầu mè, 20g đường, hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, thịt lợn thái miếng mỏng.
- Gừng rửa sạch thái nhỏ, đun sôi một nồi nước cho đậu phụ vào trần qua khoảng 1 phút sau đó vớt đậu ra để cho ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn vào đun trên lửa vừa, cho gừng vào xào thơm, thêm thịt lợn vào xào, thên rượu, mắm tôm, đường và nước. Đảo đều cho đến khi mắm tôm tan ra và ngấm vào thịt.
- Thêm đậu phụ chiên vào đảo chung đến khi thịt chín thì rắc dầu mè, hành lá trộn đều là xong.
Món ăn thơm ngon nhất khi được ăn nóng và đặc biệt ngon khi ăn cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét