THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải nhồi thịt hấp

Vị ngọt từ bắp cải và thịt lợn băm làm cho món ăn bình thường trở nên hấp dẫn hơn trên mâm cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- 320 g thịt lợn 
- 1 củ cà rốt
- 1/2 bắp cải
- Hạt tiêu, đường, muối
- Nước mắm, nước tương, rượu nấu ăn

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt từng lát mỏng để một bên. Bắp cải cắt lấy một nửa, rửa sạch. 
- Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho bắp cải vào nhúng khoảng 1 phút. Lấy ra để ráo nước, loại bỏ lớp lá đầu tiên. 
- Thịt lợn trộn cùng muối, đường, tiêu, rượu nấu ăn. Thêm một ít nước vào và trộn đều. 
- Hơi mở lá bắp cải ra, đặt thịt lợn và cà rốt ở giữa các lớp lá.
Cho thêm một chút nước vào nồi, đặt cả nửa cái bắp cải vào. Sau đó hấp khoảng 7 phút hoặc đến khi bạn cảm thấy đã chín.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.