THẾ GIỚI ẨM THỰC

Spaghetti thịt viên phô mai

Cheese Stuffed Spaghetti And Meatballs

Món mì spaghetti thịt viên sốt cà chua đúng kiểu Ý thì chắc hẳn là cực kì hấp dẫn rồi! Bí quyết của công thức spaghetti thịt viên hôm nay nằm ở phần thịt viên được 'nâng cấp' với nhân phô mai thơm lừng cơ!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt bò xay
- 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu nhỏ
- 50 g bột chiên xù
- 30ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng
- 5g muối tiêu
- 75g phô mai Cheddar, cắt quân cờ
- 30ml dầu olive
- 800g cà chua hộp, nghiền nhuyễn
- 16 quả cà chua bi
- Mì Spaghetti, luộc chín, để ráo
- Phô mai Parmesan và rau mùi tây Parsley (để trang trí)

2. Cách làm

- Cho dầu olive vào chảo đợi cho dầu nóng thì cho hành tây vào phi thơm.
- Trộn sữa tươi, bột chiên xù, và trứng trong tô, sau đó thêm thịt bò xay, hành tây, muối và tiêu vào nhào cho đều.
- Chia thịt bò làm 24 phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Ấn lõm và nhồi 1 viên phô mai Cheddar vào giữa, viên kín lại cho tròn đều.
- Bắc chảo dầu oliu lên bếp đun nóng rồi cho từng viên thịt vào chiên vàng mặt ngoài.
- Sau đó đổ sốt cà chua hộp và cà chua bi vào. Đậy nắp lại.
Khi cà chua và thịt đã chín thì gắp thịt viên ra để riêng.
- Tiếp tục đun sốt cà chua cho đặc lại, nêm muối tiêu vừa ăn, và chút dầu olive đảo đều lên.
 Thêm chút lá húng tây hay lá oregano khô nếu có.
- Sắp mì Spaghetti ra đĩa, xếp thịt viên và rưới sốt cà chua lên trên. Rắc chút phô mai Parmesan và rau mùi tây Parsley. Dùng ngay khi nóng.

Công thức này không hề khó hơn cách làm thịt viên thông thường phải không nào? Nhưng hương vị thì sẽ đậm đà, hấp dẫn hơn nhiều nhờ vào nhân phô mai giấu bên trong đó.
Nhìn bên ngoài thì trông vẫn là món Spaghetti thịt viên sốt cà quen thuộc...
... nhưng khi cắn vào viên thịt, phần phô mai sẽ chảy ra, ngon vô cùng luôn!
Nếu bạn thích ăn nhân dẻo và dai hơn thì chỉ cần đổi phô mai Cheddar với Mozzarella. Tuy không vàng và thơm bằng Cheddar, nhưng độ chảy của Mozzarella thì không phô mai nào sánh bằng đâu!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)

=====================================================================

These meatballs are stuffed with cheddar cheese and served in a tomato sauce atop some spaghetti. This is an easy and delicious weeknight snack!

1. Ingredients

- 400 grams ground beef
- 1/2 onion, minced
- 4 tablespoons panko bread crumbs
- 2 tablespoons milk
- 1 egg
- 1 teaspoon salt
- Pepper
- 75 grams cheddar cheese, cut into 24 cubes
- 2 tablespoons olive oil
- 800 milliliters (about 3 1/2 cups) canned tomatoes, diced
- 16 cherry tomatoes
- Salt & pepper
- Drizzle of olive oil
- Spaghetti
- Parmesan cheese
- Fresh parsley, roughly chopped

2. Instructions

- Pour 1 tablespoon olive oil into a pan set to medium heat. Add the onion and cook until translucent. Then transfer the onions to a bowl and cool.
- Combine the milk and panko bread crumbs. Add the egg and mix well. Add the ground beef, onions, salt and a pinch of pepper and knead until all ingredients are fully incorporated. Divide the mixture into 24 portions. Place a cube of cheese in the center of each piece and fold the meat around the cheese to seal it in.
- Set a frying pan to medium heat and add 1 tablespoon olive oil. Place the meatballs in the pan and brown on all sides. Add the canned tomatoes and cherry tomatoes and mix to coat the meatballs. Place a lid on the pan and cook until the meatballs are fully cooked. Remove the meatballs and reduce the sauce to a simmer. Simmer until the sauce thickens to your desired level. Season with salt and pepper, then add a drizzle of olive oil. Note: the cherry tomatoes sweeten the sauce, so don't be hesitant when seasoning with salt and pepper - I had to add more than I expected.
- In the meantime, bring a large pot of salted water to a boil and cook the spaghetti as long as directed on the package.
- Twirl the spaghetti onto your plates and spoon the meatballs and sauce on top. Grate some parmesan cheese and parsley on top and enjoy!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.